Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

Ngọn lửa sẻ chia yêu thương đến với học sinh vùng lũ

3/10/2014 8:33:05 AM
Người dân tỉnh Quảng Bình đang vất vả khắc phục những hậu quả của cơn bão số 10, những đóng tro tàn do cơn bão này gây ra còn chưa kịp vơi thì cơn bão số 11 lại ập tới, một trận lũ lớn đã cuốn đi biết bao tài sản của người dân, lũ nhấn chìm nhà cửa, lũ cuốn trôi đồ dùng, áo quần, lương thực

Ngọn lửa sẻ chia yêu thương đến với học sinh vùng lũ

Người dân tỉnh Quảng Bình đang vất vả khắc phục những hậu quả của cơn bão số 10, những đóng tro tàn do cơn bão này gây ra còn chưa kịp vơi thì cơn bão số 11 lại ập tới, một trận lũ lớn đã cuốn đi biết bao tài sản của người dân, lũ nhấn chìm nhà cửa, lũ cuốn trôi đồ dùng, áo quần, lương thực… 

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho học sinh và người dân xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch. Ngọn lửa yêu thương của  thầy trò trường Chu Văn An đã lan rộng nơi đây, sưởi ấm trái tim của biết bao nhiêu người dân đang  chịu cái lạnh lẽo của mùa đông trong sự mất mát và đau thương tột cùng.


Ngay sau khi nghe tin bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh nhà, trường đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong toàn thể cán bộ, giáp viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Áo quần, chăn màn, sách vở, lương thực, tiền mặt… Thiết nghĩ, tất cả giờ đây đều cấp thiết cho bà con sau cơn bão. Địa chỉ mà trường chúng tôi hướng đến là các em học sinh ở trường cấp Tiểu học và THCS Quảng Sơn - Một xã chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ. Thầy trò chúng tôi đã gói trọn tình yêu thương, lòng cảm thông trong những hộp quà nhỏ nhắn với hi vọng sẻ chia phần nào sự mất mát của các em học sinh bị lũ cuốn trôi quần áo, sách vở bị ướt vẫn chưa kịp hong khô để tới trường; hi vọng các em có được một bữa ăn no sau những ngày thiếu lương thực, thiếu nước uống.

 

 

 

Một ngày mưa lạnh đầu đông, từ sáng sớm ở cổng trường Chu Văn An đã nhộn nhịp bởi tiếng học sinh gọi nhau í ới, thúc dục nhau chuyển quà lên xe. Đúng 7 giờ 30 phút, xe bắt đầu lăn bánh khởi hành chuyến đi thăm tặng quà cho học sinh vùng lũ của thầy trò trường Chu Văn An. Tham gia chuyến đi có Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Chu văn An, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh đại diện cho các lớp.Vượt đường xa gần 100 cây số với gần hai tiếng đồng hồ thầy trò chúng tôi đã đến được địa phận xã Quảng Sơn. Lũ đã qua, cây cối ngả nghiêng, đường sá lầy lội, một số nhà cửa đã thành những đóng đổ nát, trên tận nóc nhà vẫn nhìn thấy rêu bám vì những ngày bị nhấn chìm trong nước lũ, áo quần chất thành từng đóng đang nặng trĩu nước…Một cảnh thật thương tâm, đó là những gì mà chúng tôi thấy được ở đây.


Địa điểm mà thầy trò trường Chu Văn An đến thăm là ngôi trường THCS Quảng Sơn và trường tiểu học Quảng Sơn, sân trường vẫn xanh đậm  bùn rêu, vẫn còn đó những phòng học chưa kịp lợp lại ngói. Trong cái mưa phùn lành lạnh, thầy cô và học sinh ở đây đã tập trung đầy đủ và rất hân hoan chào đón thầy trò trường Chu Văn An. Sau khi gặp mặt, bạn Võ Xuân Yến Vy, bạn Ngô Khánh Linh - Đại diện cho học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã phát biểu cảm tưởng chia sẻ sự đau thương mất mát với các bạn học sinh của trường THCS và Tiểu học Quảng Sơn. Tiếp đó học sinh của trường Chu Văn An đã trao những món quà ý nghĩa cho các em học sinh ở đây. Gương mặt các em như rạng rỡ hơn, nụ cười như tươi tắn hơn khi nhận được những sự sẽ chia đó. Để đáp lại tấm lòng nhân ái của học sinh Chu Văn An, đại diện học sinh của  hai trường xã Quảng Sơn cũng rất xúc động nói lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô và bạn bè trường Chu Văn An với mong muốn kết nối tình đoàn kết giữa hai trường.

Công đoàn Hệ thống Chu Văn An cũng gửi tặng những món quà ý nghĩa cho công đoàn trường Tiểu học và THCS Quảng Sơn. Trong niềm vui được sẻ chia giúp đỡ, đại diện lãnh đạo của hai trường ở xã Quảng Sơn phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới hệ thống giáo dục Chu Văn An. 
Biết được có bạn vì sập nhà mà không còn nhà để ở, bị thương tích, sách vở bị cuốn trôi, thầy cô và học sinh Chu Văn An đã ghé thăm hai nhà của hai bạn học sinh ở trường Tiểu học và THCS Quảng Sơn. Nhìn thấy cảnh thương tâm ở nhà các bạn, không ai có thể kìm được lòng. Một học sinh rướm rướm nước mắt: “So với cuộc sống đầy đủ của chúng em, em thấy thương các bạn quá, thương cả gia đình các bạn! Em ước gì có một phép màu để xóa đi tất cả hậu quả cho người dân nơi đây!”. Sau khi thăm hỏi, động viên các em và gia đình, thầy trò chúng tôi ra về trong niềm xúc động nghẹn ngào, trong cảm xúc lâng lâng khó tả.


Nhà cửa đổ nát, các em phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
  Bão lũ làm  người bố mãi mãi rời xa những đứa trẻ nhỏ, người mẹ đau khổ khóc than gọi con.


Hành trình về miền lũ khép lại, có lẽ tình yêu thương, lòng cảm thông đã xóa nhòa hết sự mỏi mệt, chỉ đọng lại là lòng tiếc thương vô bờ bến. Lại thêm một địa chỉ nữa các em được ghé thăm, được tìm hiểu. Các em có thêm nhiều bạn mới, biết cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong khó khăn hoạn nạn; để các em biết rằng “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.


Một chuyến đi ý nghĩa của thầy và trò Hệ thống giáo dục 
Chu Văn An kết thúc. Tạm biệt Quảng Sơn, tạm biệt các em học sinh yêu quí! Hẹn các em sẽ đến thăm Hệ thống giáo dục Chu Văn An vào một ngày không xa!

Nguyễn Thị My

Các Tin đã đăng

  Cầu vồng sau mưa 3/10/2014 8:31:44 AM

  Dòng cảm xúc... 3/10/2014 8:29:18 AM

  Một buổi học thực tế thú vị! 3/10/2014 8:20:07 AM

ĐỊA CHỈ
Đồng Lê – Tuyên Hóa - Quảng Bình
Email: mn_dongle@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Đồng Lê
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình